GPS hoạt động như thế nào?

Các vệ tinh GPS bay vòng quanh Trái Đất hai lần trong một ngày theo một quỹ đạo rất chính xác và phát tín hiệu có thông tin xuống Trái Đất. Các máy thu GPS nhận thông tin này và bằng các phép tính lượng giác tính được chính xác vị trí của người dùng. Về bản chất máy thu GPS so sánh thời gian tín hiệu được phát đi từ vệ tinh với thời gian nhận được chúng. Sai lệch về thời gian cho biết máy thu GPS ở cách vệ tinh bao xa. Rồi với nhiều quãng cách đo được tới nhiều vệ tinh máy thu có thể tính được vị trí của người dùng và hiển thị lên bản đồ điện tử của máy.

GPS là gì?

Các hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là một hệ thống định vị vệ tinh dựa trên một mạng lưới 24 vệ tinh trong quỹ đạo của Bộ Quốc phòng Mỹ. GPS ban đầu được dự định cho các ứng dụng quân sự, nhưng trong những năm 1980, chính phủ Mỹ đã cho phép sử dụng cho các mục đích dân sự. GPS hoạt động trong bất kỳ điều kiện thời tiết, bất cứ nơi nào trên thế giới, 24 giờ một ngày. Không có phí đăng ký hay phí cài đặt để sử dụng GPS.
satellite


Digital Horizon HRM.NET là hệ thống quản lý thời gian làm việc, nghỉ phép, thông tin nhân viên và tính lương. Hệ thống rất hữu dụng cho bất cứ loại hình doanh nghiệp với qui môt từ nhỏ đến phức tạp vói hàng ngàn nhân viên.

GPS Fleet Management

 
Digital Horizon GPS Fleet Management là một ứng dụng GPS tracking chạy trên nền web. Bạn có thể theo dõi tình trạng phương tiện di chuyển hoặc các thiết bị có khả năng di chuyển với thời gian thực với bất cứ web browser nào. Hệ thống giúp các công ty giảm chi phí để quản trị xe cộ. Dựa vào các báo cáo chi tiết, các công ty có thể các giảm các chi phí để vận hành hệ thống
Bên cạnh đó, hệ thống sẽ giúp tăng lợi nhuận thông qua việc thay đổi cách vận hành để hiệu quả hơn. Tăng khả năng đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Bạn có thể cấu hình các cảnh báo thông qua sms và email cho các hoạt động vận hành mà bạn quan tâm, như báo động của tài xế, xe bị mất, nhiệt độ máy cao, tốc độ và các vi phạm về phạm vi hoạt động.

Doanh nghiệp của bạn có thể nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu công việc và điều động xe đến các địa điểm một cách hợp lý. Thông qua các báo cáo hữu ích, các thể giúp bạn giảm chi phí nhiên liệu và tăng khả năng kiểm soát phương tiện vận tải

Digital Horizon GPS Fleet Management được sử dụng thông qua web browser (IE, Firefox), không cần cài đặt bất cứ ứng dụng nào dưới máy tính của người dùng.